Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Những ngày gần đây, người dân xếp hàng mua sim 088 do Vinaphone vừa ra mắt. Đồng thời, cũng chỉ trong vài ngày, 1 vạn người đã đặt mua đầu thẻ 086 của Vietel. Sở dĩ, các đầu thẻ này trở nên "hot" là bởi người dân cho rằng đây là những đầu số “song phát” và “phát lộc”. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy đã phủ định điều này.


Trao đổi với TS. Nguyễn Văn Vịnh, chuyên gia phong thủy, cho rằng: Những người đang cố sở hữu đầu thẻ 088 và 086 là dựa theo phỏng âm của vùng Lưỡng Quảng, hoa tàu khựa chứ không phải tiếng Hán chuẩn cũng không liên quan tới phong thủy. Cụ thể, theo phỏng âm vùng Lưỡng Quảng, thẻ 8 là “bát” gần âm với “phát”, số 6 là “lục” gần âm với lộc...
Theo TS Vịnh, quan niệm này hiện diện từ lâu và được nhiều người bán hàng cố tình cổ súy để tạo nhu cầu mua hàng. Không chỉ số sim đep, từ lâu, biển thẻ xe, thẻ nhà, thậm chí số vào tên chính xác kết hôn cũng được nhiều người tìm cách này cách khác để có được “thẻ đẹp” giữa theo những phỏng âm này.

TS Vịnh chia sẻ tiếp: Trong khi đó, theo may mắn, 9 số đều có tốt - xấu riêng phụ thuộc vào 8 quẻ. Tức là, theo may mắn, mỗi người đều có một vài con số tốt xấu khác nhau chứ không phải cứ số 8, thẻ 6 là tốt. Có quẻ số 8 là tuyệt cung con người chứ không hề tốt. Hoặc giả nam giới sinh năm 1970 thì thẻ 9 lại là thẻ sinh khí đẹp nhất. Kế đó là số 3, số 4. Trong trường hợp này, thẻ 4 không phải là thẻ “tử” như quan niệm của nhiều người.

TS. Vịnh đưa ra lời khuyên:  Việc người dân đi mua thẻ theo phong thủy là quyền riêng của từng người. Nhưng, trước khi đi mua sim, người dân cũng cần tham khảo kỹ xem bản thân mình "hợp" với thẻ nào. Bởi, tất cả mọi người cùng đổ xô mua sim số có đầu thẻ 088, 086 và nghĩ rằng đây là một vài số “may mắn tốt” là điều không đúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét